Top cổ phiếu ngân hàng tiềm năng nhất trên thị trường 2022

Cổ phiếu ngân hàng luôn là lựa chọn hàng đầu của các nhà giao dịch chuyên giao dịch và đầu tư cổ phiếu. Đó là do đầu tư cổ phiếu trong lĩnh vực ngân hàng tốt thường đảm bảo và dễ sinh lời hơn so với cổ phiếu thuộc các lĩnh vực khác trên thị trường đầu tư tài chính. Nó đang được kỳ vọng sẽ bùng nổ trong giai đoạn tiếp theo. Do đó, các nhà giao dịch cũng bắt đầu đầu tư vào lĩnh vực này với thái độ tích cực hơn. Thị trường này cũng đang mở rộng để làm đa dạng sản phẩm đầu tư cho các nhà giao dịch. 

Cổ phiếu ngân hàng hiện mang lại lợi nhuận cao nhưng không nhiều rủi ro nên rất thích hợp để đầu tư dài hạn. Nội dung tổng hợp sau đây của Sài Gòn Chứng Khoán sẽ giúp các nhà giao dịch biết được vì sao cổ phiếu ngân hàng tăng mạnh và tự lựa chọn được loại cổ phiếu có khả năng tăng trưởng cao nhất để bắt đầu quá trình đầu tư thật suôn sẻ.

Vì sao cổ phiếu ngân hàng tăng mạnh?

Vì sao cổ phiếu ngân hàng tăng mạnh
Có nhiều yếu tố khiến nhóm cổ phiếu này tăng mạnh

Cổ phiếu đầu tư trong lĩnh vực tài chính – ngân hàng tăng trở lại do hấp dẫn được nhiều nhà giao dịch quốc tế sẵn sàng chi cao hơn thị giá hiện tại. Theo các nguồn số liệu báo cáo, hơn 30% người Việt trên 18 tuổi có tài khoản ngân hàng. Trọng tâm là hoạt động tối ưu hóa lĩnh vực thanh toán đang được các ngân hàng thực hiện rất tốt.

Các cơ quan có thẩm quyền cũng đã đặt ra mục tiêu hỗ trợ thương mại điện tử, hỗ trợ nâng cấp hệ thống giao dịch tiền mặt cho các khoản chi tiêu và có hơn 70% người Việt trên 15 tuổi có tài khoản ngân hàng trong giai đoạn ngắn.

Nhóm cổ phiếu này chiếm một phần rất lớn trên SGD Chứng khoán TP.HCM (HOSE), với tổng vốn khoảng 50 tỷ USD và gần 25,8% thị trường giao dịch nước ta.

Có thể bạn quan tâm: Trade BO là gì? Các chiến lược trade BO hiệu quả cho người mới

Nên đầu tư cổ phiếu ngân hàng nào trên thị trường hiện nay?

Ở thời điểm 2022, cổ phiếu của lĩnh vực ngân hàng tăng trưởng mạnh mẽ như một cơn sốt; và dần chiếm lĩnh vị thế hàng đầu so với các cổ phiếu trong lĩnh vực tài chính khác. Dưới đâu là những loại cổ phiếu trong lĩnh vực này mà các nhà giao dịch có thể cân nhắc lựa chọn và đầu tư dài hạn:

VCB – Cổ phiếu Vietcombank

Vietcombank được niêm yết trên sàn giao dịch CK HOSE với mã chứng khoán là VCB. Nó được đánh giá rất tốt trên SGD chứng khoán uy tín này. Nhiều nhà đánh giá hàng đầu cho rằng VCB sẽ duy trì phong độ trong dài hạn. Thế nhưng, tốc độ tăng của cổ phiếu này lại không tương xứng với tốc độ tăng của các ngân hàng thương mại nắm giữ cổ phiếu. Điều này là do các ngân hàng lớn như Vietcombank đang cạnh tranh về giá cổ phiếu.

Nhà giao dịch cần lựa chọn cổ phiếu đầu tư tại các ngân hàng thương mại nhỏ có vốn thấp; có khả năng tăng trưởng mạnh trong giai đoạn gần. Thực tế là khả năng tăng trưởng của những ngân hàng này sẽ tốt hơn.

Cổ phiếu Vietcombank
Cổ phiếu Vietcombank

TCB – Cổ phiếu Techcombank

Techcombank, Ngân hàng TMCP Việt Nam, đã hấp dẫn được nhiều nhà giao dịch với các dịch vụ tài chính đa dạng; và dịch vụ hỗ trợ khách hàng hoàn hảo. Techcombank được niêm yết trên sàn HOSE vào 4/6/2018 với mã chứng khoán là TCB. Kể từ thời điểm 2017, Techcombank đã rất thành công và cho thấy khả năng tăng trưởng rất mạnh mẽ. Techcombank đã giảm thị phần trong CASA với phí cấp vốn.

MBB – Cổ phiếu MBBank

Trong nhiều năm qua, Ngân hàng TMCP Quân đội (Mã chứng khoán MBB) luôn là đơn vị đi  tiên phong về kết quả hoạt động trên thị trường chứng khoán. Với tiềm năng tăng trưởng của mảng dịch vụ bán lẻ; cổ phiếu MBBank được nhiều nhà giao dịch đánh giá tốt. Biến động giá cổ phiếu MBBank và khối lượng giao dịch đang nâng cao theo thời gian. Theo số liệu của SSI, MBB là cổ phiếu được nhiều người nhà giao dịch chọn mua nhất hiện nay.

CTG – Cổ phiếu Vietinbank

Vietinbank đã thu hút được sự chú ý và lựa chọn của nhiều nhà giao dịch; do có tốc độ tăng trưởng cao. Nó cũng được các chuyên gia về vốn chủ sở hữu của nhiều ngân hàng hàng đầu hiện nay đánh giá cao. Nó hiện đang tăng trưởng ổn định và giá trị của cổ phiếu CTG đang ngày một tăng đều. Điều này phù hợp với những khoản đầu tư có khả năng sinh lời cao.

ACB – Cổ phiếu ngân hàng ACB

Ngân hàng Á Châu (ACB) là một cái tên không mấy xa lạ với nhiều nhà giao dịch. Mã chứng khoán ACB hấp dẫn nhiều nhà giao dịch trong nước và quốc tế. ACB được coi là cổ phiếu có nhiều tiềm năng và giá trị lớn.

Nhiều chuyên gia lớn trong lĩnh vực tài chính đã nhận định rằng sức hấp dẫn của cổ phiếu này đến từ khả năng tăng trưởng mạnh mẽ; có tiềm năng dẫn đầu lĩnh vực ngân hàng trong nước. Hơn hết, PB của ACB rất thấp chứng tỏ nó vẫn đang hoạt động rất hiệu quả; mức độ thua lỗ thấp và giá cổ phiếu cao.

Các nhà giao dịch có thể hiểu rằng cổ phiếu trong lĩnh vực này không thể hiện sự tăng trưởng như nhau; mà chỉ chú trọng vào các nhóm cụ thể. Nhiều cổ phiếu của các ngân hàng lớn đang có dấu hiệu giảm; nhóm ngân hàng mới hình thành đang có sự tăng trưởng vượt bậc với tốc độ chóng mặt.

Cổ phiếu ACB
Cổ phiếu ACB

Lời kết

Việc tìm kiếm và lựa chọn một mã cổ phiếu ngân hàng đáp ứng toàn bộ các tiêu chí cần có không phải là điều dễ dàng. Thế nhưng, bằng cách tìm hiểu, cân đo đong đếm với nhau, nhà giao dịch có thể tìm những cổ phiếu tốt nhất và phù hợp nhất với kế hoạch đầu tư của chính mình.

Tổng hợp: saigonchungkhoan.com

One thought on “Top cổ phiếu ngân hàng tiềm năng nhất trên thị trường 2022

  1. Pingback: Top cổ phiếu ngân hàng tiềm năng n...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *