Bearish là gì? Những đặc điểm nhận biết thị trường Bearish

Tài chính là một kênh đầu tư khá phong phú và yêu cầu các nhà giao dịch phải có hiểu biết sâu rộng về lĩnh vực mà họ muốn tham gia đầu tư. Một trong những thuật ngữ cần thiết nhất mà nhà giao dịch cần hiểu rõ khi thị trường xuất hiện biến động hoặc hình thành xu hướng mới đó là Bearish.

Thị trường liên tục biến động từ hình thức này sang hình thức khác, hoặc theo một cách thức thay đổi không ngừng. Là một nhà giao dịch kiếm tiền từ thị trường, bạn cũng cần hiểu rằng chu kỳ gồm có: Giai đoạn tích lũy, phát triển, phân phối và suy thoái. Bearish trong chu kỳ này được dùng để chỉ xu hướng giảm trên thị trường mà các nhà giao dịch cần hết sức chú tâm. Bởi vì nó có thể hỗ trợ các nhà giao dịch đưa ra lựa chọn phù hợp nhất để mở hoặc đóng các lệnh giao dịch.

Vậy Bearish là gì? Làm sao để nhận biết được giai đoạn thị trường Bearish? Nếu nhà giao dịch quan tâm và muốn nghiên cứu sâu hơn về vấn đề này thì hãy cùng Sài Gòn Chứng Khoán tìm hiểu qua nội dung tổng hợp dưới đây nhé!

Bearish là gì?

Bearish là gì
Khái niệm Bearish

Đây là một khái niệm khá hữu ích cho các mức giá có xu hướng thấp hơn mức giá trung bình được tìm thấy trong suốt lịch sử biến động của thị trường. Hoặc nó có thể là một mã thông báo hoặc đồng tiền ảo rõ ràng tại một thời điểm cụ thể.

Giống như Bullish, Bearish không chỉ là xu hướng giảm trong các xu hướng và tài sản thị trường. Nó cũng cho thấy xu hướng thay đổi giá cả và giá trị; cũng như sự tăng trưởng, mở rộng phạm vi, thịnh vượng và suy giảm. Hoặc hơn nữa là toàn bộ thị trường tài chính lớn hơn, bao gồm cả nền kinh tế nói chung.

>>> Có thể bạn quan tâm: Bullish là gì? Đặc điểm của thị trường Bullish

Thị trường Bearish là gì?

Thị trường Bearish là một thị trường trong đó bên bán chiếm ưu thế hoàn toàn so với bên mua; và thị trường giảm hơn 20% trong dài hạn.

Bearish trong ngắn hạn

Nó có thể được định nghĩa khá đơn giản là sự sụt giảm giá xảy ra trong một khoảng thời gian tương đối ngắn; chẳng hạn như vài phút, giờ hoặc ngày. Nó cũng có thể là một quá trình giảm giá trong xu hướng tăng dài hạn nói chung; và một sự biến động giảm trong giai đoạn thị trường Bullish. Các nhà giao dịch thường phân tích thị trường Bearish ngắn hạn dựa trên kết quả phân tích kỹ thuật của biểu đồ giá; và các tin tức kinh tế có xu hướng ảnh hưởng xấu đến giá trong ngắn hạn.

Bearish trong dài hạn

Đây là xu hướng chung trên thị trường khi giá đã giảm trong một thời gian khá dài (vài tuần, vài tháng hoặc vài năm). Giá cả có thể biến động đáng kể trong cùng một thời điểm; thế nhưng về cơ bản xu hướng vẫn là giảm. Đối với nhà giao dịch, thị trường Bearish dài hạn đã thể hiện tâm trạng rất tiêu cực; và không còn tin tưởng vào khả năng tăng trưởng của coin / mã token trong giai đoạn tiếp theo. Đối với các nhà giao dịch, những thay đổi giá theo hướng đi xuống có thể khiến họ giảm bớt khoản lỗ của mình một cách tức thời. Sự tiêu cực, hay sự tin tưởng vào thị trường Bearish sẽ làm cho các nhà giao dịch muốn bán nhiều hơn muốn mua, điều này khiến giá giảm.

Thị trường Bearish
Các loại thị trường Bearish

Đặc điểm nhận biết của thị trường này

Tâm lý nhà giao dịch khi đang lo ngại và e sợ thị trường là như thế; nhưng ngay cả khi thị trường lên xuống thất thường, vẫn có cơ hội kiếm lời lớn. Các nhà giao dịch có thể xác định thị trường này bằng hành động giá trên biểu đồ.

  • Giá tiếp theo không ngừng tạo ra các mức thấp mới thấp hơn giá trước đó.
  • Xen kẽ với các giai đoạn tăng với lực tăng nhẹ là sự sụt giảm liên tục không phá vỡ mô hình xu hướng giảm.
  • Nó giảm xuống với một lực lớn; và mức pullback là cao hơn mức tăng dần của đợt biến động tăng phía trước.

Bên cạnh việc mô tả tính chất đặc trưng nhờ vào hành vi giá trên biểu đồ; Bearish vẫn còn được phản ánh rõ ràng bởi các yếu tố nền tảng khác như mối tương quan giữa cung và cầu, tâm lý nhà giao dịch tư và những biến động số liệu kinh tế.

  • Trong thị trường này; nhu cầu bán hàng cao hơn cầu mua hàng => Cung > cầu => Giá đi xuống. Đối với các nhà giao dịch; thị trường này tiêu cực về sự phát triển của một số coin / mã token nhất định. Khi đó, các nhà giao dịch sẽ không muốn tham gia hoặc bán ra thị trường để duy trì vốn; và ngăn ngừa vấn đề rủi ro. Trái với đó, các nhà giao dịch có thể tận dụng các đợt giá biến động đi xuống để kiếm lời.
  • Bearish trên thị trường chung thường trùng hợp với các tin tức bi quan.
  • Tần suất phủ sóng của các phương tiện truyền thông sẽ nhiều hơn.
Đặc điểm nhận biết của thị trường Bearish
Đặc điểm nhận biết của thị trường Bearish

Lời kết

Thị trường luôn biến động theo quy luật đó và chu kỳ nào cũng xảy ra. Trong phần lớn các trường hợp; mục tiêu của nhà giao dịch khi tham gia thị trường là kiếm lợi nhuận. Do đó, điều quan trọng là phải nắm kỹ các chiến lược giao dịch cụ thể cho từng loại thị trường. Sài Gòn Chứng Khoán mong rằng bài viết trên đây đã cung cấp những kiến ​​thức bổ ích; và giúp nhà giao dịch hiểu được khái niệm và đặc điểm của Bearish.

Tổng hợp: saigonchungkhoan.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *