cTrader là gì? NÊN hay KHÔNG NÊN giao dịch với cTrader?

Các nhà giao dịch có thể đã biết nhiều đến MetaTrader 4, nền tảng hỗ trợ giao dịch thông dụng nhất trên thị trường được phát hành bởi Metaquotes cho các nhà giao dịch cá nhân. Thế nhưng, một phần mềm hỗ trợ giao dịch khác mức độ phủ sóng kém hơn một chút, nhưng cũng cung cấp những tính năng và tiện ích bổ sung tối tân như MetaTrader 4 được nhiều nhà giao dịch ưa thích đã ra đời muộn hơn, đó là phần mềm cTrader. cTrader tuy chưa được nhiều sàn giao dịch tích hợp nhưng nó có những tiện ích tuyệt vời với tiềm năng sẽ là một trong những phần mềm hỗ trợ giao dịch hấp dẫn được nhiều nhà giao dịch trong thời gian tới. 

Cùng Sài Gòn Chứng Khoán tìm hiểu kỹ hơn về cTrader là gì, những ưu và nhược điểm khi sử dụng phần mềm cTrader và đưa ra lựa chọn có nên sử dụng nó để giao dịch hay không nhé!

cTrader là gì?

cTrader là gì
Giới thiệu nền tảng cTrader

Nếu nhà giao dịch đã biết phần mềm hỗ trợ giao dịch MT4, có thể họ cũng đã biết cTrader là gì. Tóm lại, cTrader là một giải pháp giao dịch còn được gọi là phần mềm hỗ trợ giao dịch ngoại hối và CFD. Phần mềm này cung cấp quyền truy cập đầy đủ vào các tiện ích đầu tư. Nó được cung cấp bởi Spotware Systems Ltd. Sau hơn 1 thập niên xuất hiện trên thị trường (từ năm 2010 đến nay), doanh nghiệp này đã phát hành rất nhiều ứng dụng đầy hữu dụng, trong đó có cTrader. Người sáng lập doanh nghiệp này là Andrey Pavlov, một doanh nhân đến từ Anh và chuyên gia công nghệ danh tiếng. Ông xây dựng Spotware Systems Ltd tại Limassol, Cyprus.

Ngoài sự phổ biến của cTrader, còn có phần mềm cXchange do doanh nghiệp này phát hành. Vậy ở thời điểm này, vai trò và vị thể của cTrader là gì trên thị trường giao dịch ngoại hối? Nó là phần mềm ECN báo giá hoạt động mạnh mẽ. Số lượng nhà giao dịch lựa chọn cTrader tăng dần theo thời gian vì nó đem đến tính thanh khoản tốt nhất thị trường.

Tất cả các nhà môi giới hỗ trợ phần mềm cTrader đều đưa ra mức phí cạnh tranh với mức chênh lệch rất nhỏ. Hoa hồng thấp và chênh lệch thấp làm cho các nhà giao dịch hài lòng. Cho đến thời điểm này, khoảng 10 nhà môi giới đang tích hợp sẵn cTrader để phục vụ cho người dùng của họ. Trong đó có 4 nhà môi giới nổi tiếng toàn cầu là ICMarkets, OctaFX, FxPro và Pepperstone.

Đặc điểm của phần mềm này là gì?

Đặc điểm của cTrader
Đặc điểm của cTrader

Ưu điểm:

  • Máy chủ của cTrader được đặt tại LD5 IBX Equinix ở London nên vận hành rất hiệu quả; và xử lý lệnh giao dịch rất nhanh. Nhờ việc ứng dụng công nghệ ECN, nó làm giảm thời gian rút lệnh và ngăn báo giá lại.
  • Spotware bắt buộc các nhà môi giới có tích hợp cTrader hợp tác với ít nhất một đơn vị hỗ trợ thanh khoản. Vì vậy, nó luôn đảm bảo tính công khai về vấn đề báo giá. Vấn đề khớp lệnh được so sánh trực tiếp với đơn vị hỗ trợ thanh khoản mà không cần thông qua môi giới. Do đó, các nhà môi giới không thể tác động đến giá cả và luôn duy trì sự công khai.
  • Phần mềm này duy trì tính thanh khoản cao ngay cả trong các thị trường đang có nhiều thay đổi. Đó là do nó có liên kết chặt chẽ với hơn 50 đơn vị hỗ trợ thanh khoản lớn trên toàn cầu.
  • Hệ sinh thái các công cụ và tiện ích người dùng được cung cấp đầy đủ và rất mới mẻ.
  • Nó cũng hỗ trợ đa ngôn ngữ, trong đó cả tiếng Việt.
  • Tương thích với nhiều loại thiết bị điện tử trên phiên bản web và di động.

Nhược điểm:

  • MT4 / MT5 có hỗ trợ xuất dữ liệu; thế nhưng không thể xuất dữ liệu giá lịch sử khi dùng cTrader.
  • EAs như MT4 là một chiến lược đã được kiểm chứng; nhưng cTrader thì không.
  • Các bước thực hiện trên biểu đồ yêu cầu thời gian khá lâu để thuần thục và nắm rõ.
  • Phiên bản di động chưa được tối ưu hóa 100% nên mất khá nhiều thời gian chờ khởi động.

Nên hay không nên giao dịch với cTrader?

>>> Tìm hiểu ngay: Bản tin Nonfarm (Nonfarm Payrolls) là gì? Bản tin Nonfarm có quan trọng?

Dù chỉ mới được phát hành một vài năm trước, cTrader lại hỗ trợ có các tiện ích đầy đủ; và tối tân tương tự như các đối thủ cạnh tranh của nó. So với những cái tên đầy danh tiếng như MT4 và MT5, cTrader cũng có vị trí riêng của mình. Các nhà giao dịch sẽ yêu thích phần mềm này; vì sự hấp dẫn về thiết kế hiện đại và khá dễ thao tác của nó.

Việc lựa chọn dùng cTrader tùy thuộc vào nhà môi giới ngoại hối mà nhà giao dịch muốn tham gia. Ngay cả khi nhà giao dịch muốn thử nó, họ không thể sử dụng nó nếu họ giao dịch trên các sàn giao dịch khác ngoài 10 nhà môi giới được cấp phép cung cấp cTrader. Vì vậy, hãy sáng suốt khi lựa chọn một nhà môi giới ngoại hối chất lượng với tất cả các loại phần mềm giao dịch. Điều này sẽ hỗ trợ nhà giao dịch tiếp cận nhanh chóng; và chuyển đổi dễ dàng giữa các phần mềm giao dịch.

Nên hay không nên giao dịch với cTrader
Lựa chọn có sử dụng cTrader hay không là ở các nhà giao dịch

Lời kết

Thông qua nội dung chia sẻ trên đây; Sài Gòn Chứng Khoán đã gửi đến các nhà giao dịch thông tin chi tiết nhất về phần mềm cTrader. Về cơ bản, cTrader là một phần mềm hỗ trợ giao dịch đáng để thử. Đặc biệt, nếu nhà giao dịch cảm thấy nhàm chán MT4; họ có thể cân nhắc chuyển sang phần mềm này.

Tổng hợp: saigonchungkhoan.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *